HLV Chu Đình Nghiêm: Hải Phòng FC phải thắng Sabah để có cơ hội đi tiếp

Trước trận đấu với Sabah (Malaysia), lượt trận thứ 3 bảng H, AFC Cup, HLV Chu Đình Nghiêm thể hiện sự tự tin và quyết tâm cao độ.

Chiều 25/10, Hải Phòng FC sẽ tiếp CLB Sabah (Malaysia) trên sân nhà trong khuôn khổ lượt trận thứ ba tại bảng H AFC Cup 2023/2024. Sau trận thua Hougang United, đội bóng thành phố hoa phượng đỏ đang gặp khó khi mới chỉ có 3 điểm sau 2 lượt trận. Nếu muốn đi tiếp, thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm buộc phải có chiến thắng.

Trả lời họp báo trước trận đấu, HLV Chu Đình Nghiêm cho biết: “CLB Hải Phòng đang có 1 vài cầu thủ chấn thương nên không thể ra sân ngày mai. Ngay từ đầu, chúng tôi đã đánh giá CLB Sabah là đối thủ mạnh nhất của bảng H tại AFC Cup. Giải leauge của Malaysia cũng rất mạnh, mỗi đội bóng được đăng ký nhiều cầu thủ nhập tịch thi đấu và Sabah cũng là một CLB mạnh. Điểm mạnh của đội bóng này là những tình huống cố định, tấn công biên và những tình huống tạt đánh đầu.

Ở trận thua Hougang United (Singapore) chúng tôi có bất lợi khi không đầy đủ lực lượng, thi đấu trên mặt sân nhân tạo. Đây là trận thua bất lợi cho chúng tôi ở vòng bảng. Muốn đi tiếp, chúng tôi cần giành chiến thắng với 3 điểm ở trận đấu ngày mai. Nếu Hải Phòng không thể có 3 điểm ở trận đấu ngày mai, cơ hội của chúng tôi sẽ hẹp lại”.

Về phía CLB Sabah, HLV Datuk Ong Kim Swee cho biết: "Thật khó để đánh giá về đối thủ vì thi đấu trên sân nhà và sân khách rất khác nhau. Tôi nghĩ rằng Hải Phòng sẽ nghiên cứu về chúng tôi nhiều hơn, thay vì chúng tôi nghiên cứu về họ. Điều quan trọng nhất là chúng tôi phải giữ tập trung trong suốt trận đấu ngày mai, chơi theo đúng kế hoạch. Hy vọng chúng tôi có thể đạt được một kết quả tích cực.

Tôi thấy thi đấu ở cấp đội tuyển quốc gia và câu lạc bộ hoàn toàn khác nhau. Ở cấp độ đội tuyển quốc gia, cầu thủ sẽ tập trung một vài ngày để thi đấu theo lịch FIFA. Ở cấp độ câu lạc bộ hoàn toàn khác khi chúng tôi có thêm cầu thủ nước ngoài, nhập tịch, thậm chí có cả tuyển thủ quốc gia của câu lạc bộ đó nữa. Đây là một điều khá tốt khi cầu thủ chúng tôi được thi đấu cọ xát ở cả hai cấp độ. Cá nhân tôi thấy bóng đá Việt Nam đã phát triển khá mạnh, hiện nay đã nằm trong top châu Á".

Bên cạnh đó, thuyền trưởng của CLB Sabah cũng dành nhiều lờiHải Phòng là một trong những đối thủ cạnh tranh trực tiếp vé vào vòng trong của chúng tôi. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ tập trung từng trận đấu một và chu dù đối thủ nào thì chúng tôi vẫn sẽ thi đấu hết sức mình để giành vé vào vòng trong.

Hải Phòng có cơ sở vật chất và điều kiện thời tiết rất tốt. Tôi tin rằng với những điều kiện thế này, trận đấu ngày mai chắc chắn sẽ rất hấp dẫn. Chúng tôi hiện có lợi thế khi đã có 2 chiến thắng. Tuy nhiên, Hải Phòng vừa mới bắt đầu V.League nên rất sung sức còn chúng tôi thì đã đến giai đoạn cuối mùa. Tôi tin mai sẽ là một trận đấu hay của cả hai đội”.

Sau 3 lượt đấu, Hải Phòng đang tạm đứng thứ 3 bảng H với 3 điểm, trong khi Sabah đứng đầu bảng với 6 điểm tuyệt đối. Trận đấu giữa hai đội diễn ra vào lúc 17h ngày 25/10 tại Lạch Tray, Hải Phòng.

Nguồn: Kênh truyền hình On Sports

 Thanh Thanh