HLV Nhật Bản hết lời khen ngợi màn trình diễn ấn tượng của ĐT Việt Nam

Sau lượt trận ra quân tại Asian Cup 2023, HLV Hajime Moriyasu thể hiện sự tôn trọng trước màn trình diễn của ĐT Việt Nam trước ĐT Nhật Bản.

“Việt Nam có trận đấu thực sự tốt. Thực tế, Việt Nam hôm nay đã dạy cho chúng tôi một bài học rằng không có trận đấu nào dễ dàng ở Asian Cup”, HLV Moriyasu mở đầu buổi họp báo sau chiến thắng 4-2 trước ĐT Việt Nam ở trận khai màn bảng D.

Nhật Bản được đánh giá vượt trội so với ĐT Việt Nam. Thực tế, Nhật Bản cho thấy đẳng cấp của mình khi sớm có bàn thắng vượt lên dẫn trước sau pha đá bồi của Minamino ở phút 11. Tuy nhiên, ĐT Việt Nam đã trình diễn lối chơi rất hợp lý.

“Thật may vì các cầu thủ của tôi đã bình tĩnh và thích ứng kịp thời với tình thế để giành chiến thắng”, HLV Moriyasu nói. Nhà cầm quân này chia sẻ thêm về trận đấu: “Đội đã có những giây phút khó khăn, nhất là khi bị gỡ hòa rồi rơi vào thế phải rượt đuổi. Chúng tôi không thể chơi bóng áp đặt như ý tưởng ban đầu. Tất nhiên, chúng tôi có một số tiếc nuối, nhưng chiến thắng vẫn ít nhiều tiếp thêm tự tin để đội hướng đến các trận tiếp theo”, HLV Moriyasu nhấn mạnh.

Sau trận gặp Nhật Bản, tuyển Việt Nam còn hai cuộc đối đầu với Indonesia và Iraq. Trong đó, trận đấu với Indonesia (hạng 146 thế giới) có ý nghĩa quan trọng với Việt Nam về điểm số trên BXH FIFA, cũng như vé vào vòng trong Asian Cup 2023.

 Thanh Thanh