ĐT nữ Việt Nam cần hòa Nhật Bản để cầm chắc tấm vé vào tứ kết ASIAD 19

Với cục diện các bảng đấu hiện tại, ĐT nữ Việt Nam cần hòa Nhật Bản để chắc chắn lọt vào tứ kết ASIAD 19.

Môn bóng đá nữ ASIAD 19 có 5 bảng đấu. Theo điều lệ giải, 5 đội đứng nhất mỗi bảng cùng 3 đội nhì có thành tích cao nhất sẽ giành vé vào tứ kết.

Tuy nhiên, sau khi Campuchia rút lui, bảng C chỉ còn 2 đội nên đội nhì bảng này sẽ bị loại. Do đó, khi xét thành tích các đội nhì xuất sắc nhất, BTC sẽ chỉ tính kết quả 4 bảng A, B, D và E. Đối với những bảng có 4 đội (D và E), kết quả của đội nhì bảng và đội chót bảng sẽ không được tính, nhằm đảm bảo sự công bằng với bảng có 3 đội khi xét thành tích vào tứ kết. 3 trong số 4 đội nhì ở các bảng A, B, D, E sẽ vào tứ kết.

Hiện tại, ĐT nữ Việt Nam đang xếp nhì bảng D vói 6 điểm sau 2 trận toàn thắng. Thầy trò HLV Mai Đức Chung đã có trận thắng đậm 6-1 trước Bangladesh ở lượt trận thứ hai. Tuy nhiên, trận thắng này nhiều khả năng không có ý nghĩa về mặt điểm số, bởi Bangladesh là đội yếu nhất bảng và khó thoát khỏi vị trí cuối bảng D.

Nếu trường hợp này xảy ra, một khi ĐT nữ Việt Nam đứng nhì bảng D, kết quả trận đấu của thầy trò HLV Mai Đức Chung trước Bangladesh sẽ không được tính khi xét thành tích các đội nhì bảng vào tứ kết.

Xét theo cục diện các bảng A, B, E (những bảng đấu ảnh hưởng đến việc xét đội nhì bảng), đội nhì bảng E sẽ chỉ có tối đa 3 điểm. Do đó, với điểm số hiện có, ĐT nữ Việt Nam chỉ cần hòa ĐT nữ Nhật Bản là sẽ chính thức giành quyền vào tứ kết mà không cần quan tâm đến các bảng đấu khác.

Việc cầm hòa ĐT nữ Nhật Bản là điều không dễ với ĐT nữ Việt Nam, nhưng trong bối cảnh đội bạn chỉ mang đến ASIAD đội hình U20 cùng với một vài gương mặt có kinh nghiệm, cơ hội là có với Bích Thùy và các đồng đội.

Nguồn: Kênh truyền hình On Sports

 Tú Nguyễn