Filip Nguyễn có quốc tịch Việt Nam vào đầu tháng 12

Thủ thành Filip Nguyễn sẽ hoàn thành thủ tục nhập tịch vào đầu tháng 12, đồng nghĩa với việc anh đã có điều kiện cần để lên ĐT Việt Nam hướng tới Asian Cup 2023.

Mới đây, Filip Nguyễn đã nhận được tin vui. Theo đó, thủ thành Việt kiều sẽ có quốc tịch Việt Nam vào đầu tháng 12 (dự tính vào ngày 5-6/12/2023). Điều này sẽ giúp cho Filip Nguyễn có điều kiện cần về mốc thời gian cũng như quốc tịch để được HLV Philippe Troussier trao cơ hội ở ĐT Việt Nam tại Asian Cup 2023.

Trong vài năm trở lại đây, Filip Nguyễn đã bày tỏ nguyện vọng được chơi cho ĐT Việt Nam. Đó là lý do anh trở về Việt Nam để thi đấu cho CLB Công an Hà Nội từ tháng 6/2023.

Bên cạnh khát khao và nỗ lực của Filip Nguyễn, VFF cũng thường xuyên hỗ trợ các thủ tục và giấy tờ cho thủ môn Việt kiều, nhằm giúp anh sớm có quốc tịch Việt Nam. Mới đây, bằng những mối quan hệ khác nhau, ông Troussier cũng tìm thêm phương án để tiến trình nhập tịch của Filip Nguyễn được diễn ra suôn sẻ. Trong đó, nhà cầm quân người Pháp đã có cuộc trò chuyện với một nhà tài trợ của CLB CAHN, qua đó tiếp thêm động lực hiện thực hóa khát vọng của thủ thành sinh năm 1992.

Nếu mọi chuyện suôn sẻ, Filip Nguyễn có thể được ông Troussier điền tên vào danh sách sơ bộ dự Asian Cup 2023 của ĐT Việt Nam. Đây cũng là giải đấu cấp độ ĐTQG lớn đầu tiên mà thủ thành Việt kiều góp mặt. Trước đó, anh được ĐT Séc triệu tập để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022, nhưng không thi đấu phút nào.

Filip Nguyễn từng có những năm tháng thi đấu tại Séc trong màu áo Slovan Liberec và Slovacko. Anh cũng từng góp mặt ở đấu trường Europa League. Mạc Hồng Quân, tiền vệ Việt kiều và cũng là bạn thân của Filip Nguyễn tâm sự: “Tôi mong cậu ấy sớm có quốc tịch để có cơ hội thể hiện mình trong màu áo đội tuyển. Tôi biết cậu ấy đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho việc này khi thuê một gia sư người Việt dạy tiếng trong vài tháng nay.

Ngoài ra, một tuần cậu ấy đi ăn nhà hàng Việt 2 lần để học tiếng Việt và hiểu hơn về văn hóa Việt Nam. Đợt tôi mới về, cậu ấy cũng hỏi tôi rất nhiều về cuộc sống và bóng đá Việt Nam", Mạc Hồng Quân chia sẻ. Mạc Hồng Quân tin tưởng sự khát khao của Filip Nguyễn sẽ được đền đáp: “Sự nghiệp của Filip Nguyễn cũng lận đận như Văn Lâm, từng phải làm thêm ở ngoài và thi đấu ở giải hạng 3, 4. Các bạn ấy đều có nghị lực và ý chí tốt để vượt qua khó khăn."

Nguồn: Kênh truyền hình On Sports

 Tú Nguyễn