Hà Nội FC quyết định "cấm cửa" CĐV Hải Phòng

Trước trận đấu với Hải Phòng cuối tuần này, Hà Nội FC đã cho đóng cửa cổng số 13 và 18 ở sân Hàng Đẫy, khu vực dành cho các CĐV đội khách.

Trận đấu giữa Hà Nội FC và Hải Phòng trên sân Hàng Đẫy vào ngày 29/10 tại vòng 2 V-League 23/24 đang được BTC dành sự quan tâm đặc biệt về vấn đề an ninh, an toàn với những diễn biến khó lường trong quá khứ.

Theo quyết định kỷ luật của VFF, người hâm mộ CLB Hải Phòng sẽ không được vào sân Hàng Đẫy để cổ vũ đội nhà. Lý do là bởi mùa trước, các CĐV của CLB Hải Phòng đã đốt pháo sáng trên khán đài trong trận đấu giữa 2 đội diễn ra hôm 2/8/2023.

Đó là lý do đội chủ nhà đã cho đóng toàn bộ cổng 13 đến cổng 18 của sân Hàng Đẫy. Đây vốn là khu vực dành cho người hâm mộ đội khách ở các trận đấu trước đây.

Tại cuộc họp triển khai công tác đảm bảo an ninh, an toàn trận đấu giữa đại diện BTC giải, BTC trận đấu và lực lượng công an thành phố Hà Nội và vệ sĩ, các kịch bản an ninh được đưa ra bàn thảo trên tinh thần đảm bảo trận đấu diễn ra an toàn, phục vụ khán giả tới theo dõi trận đấu tốt nhất.

BTC nhận định có thể có khả năng xảy ra trường hợp CĐV quá khích, gây mất an ninh trật tự trên khán đài. Công tác kiểm tra, soát vé vào sân cũng được đặc biệt quan tâm. Bên cạnh máy quay nghiệp vụ của công an thành phố Hà Nội, BTC sân sẽ bố trí thêm máy quay giám sát công khai để cung cấp cho cơ quan chức năng khi cần thiết.

Phía ngoài sân, lượng an ninh sẽ được bố trí ở nhiều khu vực nhạy cảm. Công an thành phố Hà Nội sẽ bố trí thêm lực lượng trinh sát mặc thường phục, rà soát và xử lý những trường hợp vi phạm khi cần thiết. Bên cạnh đó, công tác phối hợp với các bộ phận có liên quan cũng được nâng cao.

Nguồn: Kênh truyền hình On Sports

 Tú Nguyễn