HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định ĐT Olympic Việt Nam vẫn còn cơ hội dù thua đậm Iran

Phát biểu sau trận thua 0-4 trước Iran tại lượt trận thứ hai bảng B môn bóng đá nam ASIAD 19, HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định ĐT Olympic Việt Nam vẫn còn cơ hội vượt qua vòng bảng.

Với sự chênh lệch về đẳng cấp và chất lượng đội hình, ĐT Olympic Việt Nam nhận thất bại 0-4 trước Iran tại lượt trận thứ 2 bảng B. Phát biểu sau trận đấu, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết.

“Tôi muốn chúc mừng các cầu thủ Iran, họ áp đảo trận đấu hoàn toàn và chiến thắng xứng đáng. Nhưng cần nhớ rằng, các cầu thủ của chúng tôi còn rất trẻ, còn nhiều thời gian để phát triển. Đây là bài học lớn dành cho họ. Chúng tôi vẫn còn một cơ hội ở trận đấu với Saudi Arabia sau đây 3 ngày. Chúng tôi phải quên trận này, tập trung cho trận đấu đó”.

Đánh giá về trận đấu, HLV Hoàng Anh Tuấn tỏ ra không hài lòng khi các cầu thủ tiếp tục phạm sai sót ở những thời điểm cần sự tập trung cao nhất, giống như ở trận đấu với Mông Cổ. “Đây là vấn đề của chúng tôi. Các cầu thủ cần tập trung ở đầu và cuối hiệp. Điều này được tôi căn dặn trước khi đến đây, trước giải này. Nhưng họ làm không tốt. Bởi vì dưới sức ép của một đội bóng mạnh. Giờ chúng tôi sẽ có một cơ hội nữa, cần cầu thủ có thời gian kiểm soát trận đấu, từ phút đầu. Những sai lầm này, chúng tôi cần sửa lại và thay đổi”.

Về ý kiến thắc mắc thủ môn Đỗ Sỹ Huy là đội trưởng nhưng lại không thi đấu, HLV Hoàng Anh Tuấn giải thích: “Về ban cán sự, chúng tôi có quy định, thống nhất riêng. Đội trưởng đội bóng khác hoàn toàn đội trưởng trên sân. Có thể, đội trưởng đội bóng không thi đấu thì có người trong ban cán sự thay thế ở trên sân.

Tôi cũng biết rằng, nhiều người lăn tăn về chuyện này. Ban cán sự gồm Đỗ Sỹ Huy, Quan Văn Chuẩn, Khuất Văn Khang, Nhâm Mạnh Dũng, Phan Tuấn Tài. Tuấn Tài và Mạnh Dũng không tham dự được trận đấu, chỉ còn Khuất Văn Khang và Quan Văn Chuẩn trên sân. Sau khi thống nhất Quan Văn Chuẩn bắt chính, tôi nghĩ vị trí đội trưởng của cậu ấy phù hợp. Chúng ta đừng nghĩ quá nặng nề. Vấn đề quan trọng là kết quả”.

Nguồn: Kênh truyền hình On Sports

 Thanh Thanh