HLV Kiatisuk phản ứng bất ngờ về cơ hội làm trợ lý HLV Troussier

Chia sẻ sau chiến thắng đầu tiên tại V.League 2023, HLV Kiatisak tiết lộ cuộc trò chuyện thú vị với ông Troussier, tân HLV trưởng của ĐT Việt Nam.

Tại vòng 5 V.League diễn ra vào tối 6/4, HAGL đã có chiến thắng ấn tượng 4-1 trước Viettel. Đây cũng là chiến thắng đầu tiên của đội bóng phố Núi tại V.League mùa này.

HAGL có chiến thắng đầu tiên tại V.League 2023.

Đáng chú ý, trong trận đấu này, HLV Philippe Troussier đã có mặt trên khán đài sân Hàng Đẫy. HLV Kiatisuk tiết lộ ông đã mời tân HLV trưởng của ĐT Việt Nam đến dự khán và xem các cầu thủ trẻ HAGL thi đấu.

"Trong buổi tập hôm trước, tôi đã ra bắt tay và chúc mừng ông Troussier trên cương vị mới. Ông Troussier hỏi tôi rằng trong đội hình của HAGL có bao nhiêu cầu thủ có thể chơi ở cấp độ U23. Bởi vậy, tôi đã mời ông ấy đến dự khán trận đấu giữa Viettel với HAGL để có thể đánh giá các cầu thủ trẻ.

HLV Troussier dự khán trận đấu giữa Viettel với HAGL.

Có những cầu thủ được ra sân từ đầu nhưng cũng có những người phải ngồi ở băng ghế dự bị. Khi đội đã có kết quả tốt, tôi đã quyết định thay người để HLV Troussier có cái nhìn tổng quan để từ đó lựa chọn được cầu thủ lên tuyển", HLV Kiatisuk trả lời phỏng vấn sau chiến thắng trước Viettel.

Khi được hỏi về khả năng trở thành trợ lý HLV cho U22 Việt Nam tại SEA Games 32, HLV Kiatisuk cười rất tươi và trả lời bằng tiếng Việt: "Tôi chỉ có thể cười thay cho câu trả lời thôi".

HLV Kiatisuk cười trừ trước khả năng làm trợ lý cho HLV Troussier.

Bên cạnh đó, HLV Kiatisuk cũng dành nhiều lời khen cho Nguyễn Quốc Việt, cầu thủ trẻ ghi bàn thắng thứ 3, góp công vào chiến thắng 4-1 trước Viettel. "Quốc Việt lanh lợi có kĩ thuật tốt, đủ khả năng chơi cho U20 và đội tuyển U23. Tôi sẽ có nhiều phương án để giúp cậu ấy tiến bộ hơn nữa, đó là công việc của tôi", chiến lược gia Thái Lan cho biết.

Sau chiến thắng trước Viettel, HAGL sẽ tiếp đón Khánh Hòa trên sân Pleiku ở vòng 6 V.League diễn ra vào ngày 11/4 tới đây.