HLV Mai Đức Chung chưa hài lòng dù tuyển nữ Việt Nam vùi dập Bangladesh

Dù tuyển nữ Việt Nam giành chiến thắng 6-1 trước Bangladesh nhưng HLV Mai Đức Chung vẫn chưa thực sự hài lòng về màn trình diễn của các học trò.

Tại lượt trận thứ 2 vòng bảng ASIAD 19, tuyển nữ Việt Nam đã có chiến thắng dễ dàng 6-1 trước Bangladesh. Phát biểu sau trận đấu, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Nhìn chung, toàn đội đã đạt được mục tiêu đề ra trước trận đấu gồm 3 điểm trọn vẹn, các cầu thủ trẻ được cọ xát, tích luỹ kinh nghiệm đồng thời không trường hợp nào gặp chấn thương hay thẻ phạt”.

Tuy nhiên, HLV trưởng tuyển nữ Việt Nam vẫn chưa thực sự hài lòng về màn trình diễn của các học trò. “Tuy nhiên một số vị trí vẫn chưa tốt lắm, đặc biệt là các vận động viên trẻ cần phải rèn luyện thêm. Bảng xếp hạng FIFA đã phản ánh đúng phần nào thực lực của đội bạn, ĐT nữ Bangladesh có xếp hạng thấp hơn so với đối thủ ở lượt trận 1 là ĐT nữ Nepal. Dù vậy, chúng tôi cũng không hề chủ quan và đã quan sát đội bạn thi đấu với Nhật Bản một cách kỹ lượng. Đúng như dự đoán, ĐT nữ Bangladesh chủ động chơi phòng ngự chặt, tìm kiếm cơ hội để phản công.

Ngày hôm nay, các cầu thủ đã thực hiện được chiến thuật khi triển khai được các tình huống mở biên, nhưng vẫn chưa thực sự hiệu quả khi không khoét sâu được vào cánh trái của họ. Chúng ta vẫn bỏ lỡ cơ hội nên tôi cũng không thực sự ưng ý”, HLV Mai Đức Chung nhận xét.

Nói về trận đấu với ĐT Nhật Bản sắp tới, HLV Mai Đức Chung nhận định: “Đó sẽ là trận đấu rất khó khăn, mọi người đã chứng kiến Nhật Bản chơi tốt thế nào tại VCK bóng đá nữ thế giới 2023 vừa qua. ĐT nữ Việt Nam sẽ phải nỗ lực hết khả năng”.

ĐT nữ Việt Nam sẽ có hai ngày để chuẩn bị trước khi bước vào trận đấu mang tính quyết định tại vòng bảng ASIAD 19 gặp ĐT nữ Nhật Bản cũng trên SVĐ Wenzhou Olympic, Ôn Châu, Trung Quốc.

Nguồn: Kênh truyền hình On Sports

 Thanh Thanh