HLV Thái Lan: 'Không dừng lại ở chức vô địch Đông Nam Á'

HLV Mano Polking khẳng định đội tuyển Thái Lan sẽ không chỉ dừng lại ở chức vô địch AFF Cup 2020. 

Lịch thi đấu AFF Cup 2021 

HLV Mano Polking đã cùng ĐT Thái Lan vô địch AFF Cup 2020. Phát biểu sau khi đoạt được danh hiệu này chỉ sau vài tháng dẫn dắt, ông Polking hạnh phúc: “Chúng tôi đã vô địch theo một cách đặc biệt. Tôi chỉ biết cảm ơn LĐBĐ Thái Lan vì đã có sự tin tưởng và trao cơ hội cho tôi. Tôi cũng cảm ơn các cầu thủ vì họ đã chiến đấu hết mình.

Cả tôi và các cầu thủ đã cùng nhau tiến bộ. Chúng tôi tấn công khi muốn, phòng ngự khi cần. Tôi nghĩ chức vô địch AFF Cup đã rời xa ĐT Thái Lan trong một thời gian khá dài. Thật vui khi chúng tôi đã cùng nhau giành lại điều đó”.  

Ông Polking tiếp tục tri ân: “Xin cảm ơn người dân Thái Lan. 2021 là một năm rất khó khăn với Thái Lan do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Nhưng bóng đá đã đem lại niềm vui cho tất cả chúng ta. Thái Lan muốn trở thành số 1 Đông Nam Á khi tham dự AFF Cup 2020. Nhưng chắc chắn, Thái Lan muốn nhiều hơn như thế. 

Thái Lan trở lại ngôi vương AFF Cup - Ảnh: Changsuek

Chúng tôi sẽ đi xa hơn và có những bước tiến. Tôi cũng muốn cùng Thái Lan tham dự vòng loại World Cup nhưng đáng tiếc là chúng tôi đã không còn cơ hội. Tôi chỉ muốn nói rằng, ĐT Thái Lan đã vô địch AFF Cup theo một cách đẹp mắt nhất có thể. Với tất cả sự tôn trọng tới các đối thủ, bóng đá Thái Lan muốn đi xa hơn là chỉ dừng lại với chức vô địch Đông Nam Á”. 

Vị HLV mang trong mình 2 dòng máu Đức và Brazil tin tưởng Thái Lan sẽ còn tiến xa hơn nữa. Ông nói: “Tôi nghĩ điều mà các cầu thủ phải cải thiện là họ cần thi đấu ở những giải đấu cấp cao hơn. Giống như Chanathip Songkrasin. Tôi đã làm việc ở Việt Nam gần 1 năm. Tôi nghĩ họ là đội mạnh nhất nhì Đông Nam Á ở thời điểm này. Nhưng V.League cần phải có sự cải thiện. Giải VĐQG Thái Lan đã phát triển hơn Việt Nam. Họ có sân vận động tốt, các cầu thủ giỏi. Và những cầu thủ giỏi nhất sẽ thi đấu ở nước ngoài. 

Tôi mong Quang Hải, cầu thủ đại diện của Việt Nam có thể làm được như thế. Họ cần phải tới Nhật Bản, Hàn Quốc và các giải khác. Thậm chí là cả châu Âu. Các cầu thủ giỏi không nên bó buộc mình ở trong nước nữa. Các giải VĐQG trong nước đã làm tốt việc của mình. Nhưng các bạn phải đi xa hơn. Ngoài ra, chúng ta phải cải thiện các giải VĐQG và hệ thống đào tạo. Bởi đó là tương lai”. 

 Tùng Anh