Lên ngôi vô địch thuyết phục, tuyển nữ Việt Nam nhận mưa lời khen từ CĐV khu vực

Tối ngày 21/05, trận chung kết môn bóng đá nữ SEA Games 31 giữa Việt Nam và Thái Lan đã diễn ra với thế trận vô cùng hấp dẫn. Chung cuộc, thầy trò HLV Mai Đức Chung chiến thắng với tỉ số 1-0, qua đó lên ngôi vô địch lần thứ 7. 

Đội trưởng Huỳnh Như ghi bàn thắng duy nhất giúp cho thầy trò HLV Mai Đức Chung lập kỷ lục lần thứ 3 liên tiếp giành huy chương Vàng giải đấu khu vực. 

Sau trận, rất nhiều CĐV Đông Nam Á đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất cho đội tuyển nữ Việt Nam với hành trình bảo vệ ngôi vương ấn tượng.

Một người hâm mộ Thái Lan cho rằng tuyển nữ Việt Nam đang ở đẳng cấp khác khi chơi bóng đầy hoa mỹ và lên ngôi vương đầy xứng đáng.

“Tuyển nữ Việt Nam đã làm tốt nhiệm vụ, họ tuân thủ chiến thuật. Quả thật đây là đội bóng đẳng cấp và chức vô địch có được là điều hoàn toàn dễ hiểu. Ngày 22/05, đội U23 của hai nước sẽ gặp nhau. Dù không muốn nghĩ xấu nhưng tôi nghĩ Việt Nam tiếp tục giành chiến thắng”. NHM này nhận xét.

Trong khi đó, tài khoản Clement khẳng định ở ĐNA lúc này thật khó có đội nào xuất sắc hơn Việt Nam và thầy trò HLV Mai Đức Chung đã vươn tầm tới Châu lục.

Nhiều CĐV còn hóm hỉnh khi nói rằng nếu chúng ta đá như hôm qua thì những đội tuyển khác trong khu vực chỉ có nằm mơ thì mới lên ngôi vô địch.

“Bất kỳ đội tuyển nào kể cả Thái Lan chắc chỉ mơ ngủ mới có được HCV SEA Games mà thôi. Bóng đá nữ Việt Nam đang quá tốt”.

Thực tế, Huỳnh Như cùng đồng đội đã khiến cho NHM có mặt tại Cẩm Phả cũng như khán giả trên truyền hình cảm thấy vô cùng cảm xúc khi trình diễn lối đá đẹp mắt nhưng đầy hiệu quả. Chứng kiến điều này, người hâm mộ có tên Lina Chau cảm thấy vô cùng hạnh phúc.

“Chúc mừng ĐT Việt Nam đã có tấm HCV SEA Games, cảm giác thật ngọt ngào hạnh phúc khi được xem các cô gái vàng thi đấu. Tuyển nữ Việt Nam đã không khiến CĐV phải thất vọng, họ đã bảo vệ thành công ngôi vương”.

Một vài CĐV Thái Lan cũng bày tỏ sự nể phục trước sức mạnh mà tuyển nữ Việt Nam có được va cho rằng đội bóng nước mình không có đủ sức để so kè với nhà ĐKVĐ.

 Anh Quân