Thi đấu lăn xả, phối hợp ăn ý, tuyển nữ Việt Nam được so sánh với các đồng đội nam

Tuyển nữ Việt Nam đã có trận đấu tuyệt hay trước đại kình địch Thái Lan để qua đó giành chức vô địch SEA Games 31.

Bước vào trận đấu chung kết SEA Games 31, tuyển nữ Việt Nam được dự báo sẽ có trận đấu khó khăn trước Thái Lan. Diễn biến trên sân thực sự đã chứng minh tại sao Thái Lan luôn là đại kình địch của chúng ta.

Tuyển nữ Thái Lan với lợi thế về thể hình và lối chơi áp sát, không ngại va chạm đã khiến các cầu thủ của chúng ta không dễ để tiếp cận khung thành đối phương.

Phải đến phút 59, Dương Thị Vân chọc khe để Huỳnh Như thoát xuống dứt điểm tinh tế hạ gục thủ môn Boonsing ghi bàn thắng cho Việt Nam.

Những phút tiếp theo, tuyển nữ Thái Lan dồn lên tấn công nhằm tìm kiếm bán gỡ. Nhưng sự lăn xả, quyết tâm cùng một tinh thần quả cảm của các cô gái đã ngăn chặn được tất cả.

Đây cũng là bàn thắng duy nhất của trận đấu, giúp tuyển nữ Việt Nam giành tấm huy chương Vàng SEA Games 31.

Trên các kênh chat và hệ sinh thái của On Sports, khán giả cả trong và ngoài nước đều cổ vũ cho các cô gái của chúng ta vô cùng nhiệt tình.

Thậm chí, nhiều khán giả không ngần ngại so sánh tuyển nữ Việt Nam thi đấu tuyệt hay và hấp dẫn hơn cả ĐT U23 nam Việt Nam. Cái tên được khán giả nhắc đến nhiều nhất trong trận đấu này là Huỳnh Như khi cô có tình huống xử lý tinh tế ghi bàn cho tuyển nữ Việt Nam.

Nhiều khán giả còn hài hước nhận xét: "Mai cho Huỳnh Như vào sân đá với Thái Lan là Việt Nam thắng chắc" hay " cũng là số 9 của ĐTQG Việt Nam nhưng mà số 9 này hay quá!".

Với chiến thắng này, đây là lần thứ 2 chúng ta lập hattrick HCV SEA Games và là lần thứ 7 vô địch qua các kỳ đại hội.

Đội hình thi đấu:

Việt Nam: Kim Thanh, Thu Thương, Chương Thị Kiều, Hoàng Thị Loan, Dương Thị Vân, Nguyễn Thị Vạn, Bích Thùy, Trần Thị  Thu, Thùy Trang, Tuyết Dung, Huỳnh Như. 

Thái Lan: Boonsing, Sabnkhun, Philawan, Intamee, Punyosuk, Phewiset, Srangthaisong, Pramnak, Chetthabutr, Waenngeon, Dangda. 

 Anh Quân