“Tiểu Nadal” đi vào lịch sử làng tennis sau chức vô địch US Open
Dù mới 19 tuổi nhưng với những gì tay vợt người Tây Ban Nha đã thể hiện, rất nhiều người đã tin tưởng vào việc anh sẽ trở nên vĩ đại như Rafael Nadal.
Bước vào trận chung kết US Open 2022 với bất lợi không nhỏ về mặt thể lực sau khi phải trải qua 5 set đấu căng thẳng trước Frances Tiafoe, tuy nhiên Carlos Alcaraz đã có một màn trình diễn bùng nổ.
Ở set 1, dù Casper Ruud liên tục bám đuổi nhưng Alcaraz đã thể hiện được phẩm chất của mình khi giành được 1 break và thắng 6-4. Tuy nhiên, trong set 2, đối thủ của “Tiểu Nadal” đã đưa trận đấu trở về thế cân bằng với thắng lợi 6-2.
Sang đến set đấu thứ 3 bản lề, thêm một lần hai tay vợt cho khán giả thưởng thức màn bám đuổi kịch tích. Và khi bước vào loạt tie-break, Carlos Alcaraz dù còn trẻ nhưng đã thi đấu đầy lì lợm, trong khi Casper Ruud bị mất tinh thần nên anh đã thắng dễ 7-1 để có được lợi thế.
Bước vào set 4, với sự hưng phấn ngôi sao sinh năm 2003 ép được đàn anh mỗi khi tấn công, và bền bỉ khi phòng ngự. Anh tận dụng tốt break-point ở game 6 để khép lại set đấu với tỷ số 6-3.

Thắng lợi chung cuộc 3-1 đã giúp Carlos Alcaraz có lần đầu tiên trong sự nghiệp lên ngôi tại một giải Grand Slam, vươn lên vị trí số 1 trên bảng xếp hạng ATP và thiết lập những cột mốc lịch sử đáng tự hào.
Với mốc 19 tuổi 4 tháng 6 ngày, anh trở thành người trẻ nhất trong lịch sử leo lên ngôi vị tay vợt nam số 1 thế giới. “Tiểu Nadal” đã phá kỷ lục đã tồn tại suốt 21 năm qua kể từ thời điểm huyền thoại người Australia Lleyton Hewitt đạt vị trí này khi 20 tuổi 8 tháng 23 ngày vào ngày 19/10/2001.

Alcaraz là nhà vô địch Grand Slam trẻ nhất sau 17 năm kể từ thời điểm đàn anh đồng hương Rafael Nadal đăng quang Roland Garros năm 2005 khi 19 tuổi. Tài năng trẻ sinh ra ở El Palmar còn là người trẻ nhất vô địch đơn nam US Open kể từ khi huyền thoại Pete Sampras làm được điều này vào năm 1990 khi cũng 19 tuổi.
Ngoài ra, Alcaraz cũng là tay vợt đầu tiên kể từ Novak Djokovic ở Wimbledon 2019 cứu match-point trên đường vô địch Grand Slam. Tân số 1 thế giới cứu match-point khi đấu Jannik Sinner ở tứ kết, một trong ba trận dài năm set của anh tại New York năm nay.
- HLV ĐT futsal Việt Nam: “Một vài cầu thủ không giữ được bình tĩnh sau khi bị thủng lưới"
- HLV futsal Nhật Bản: "Trận đấu với ĐT Việt Nam không khác gì một trận chung kết"
- Thất bại liên tiếp trước Việt Nam, Quyền Thủ tướng gửi tối hậu thư cho LĐBĐ Thái Lan
- BXH giải futsal châu Á 2022: Việt Nam vượt qua Nhật Bản, đứng đầu bảng
- Thi đấu cực hay, ĐT futsal Việt Nam giành chiến thắng tưng bừng trước Hàn Quốc
- ĐT futsal Nhật Bản thua sốc đội xếp 79 thế giới, đẩy Việt Nam vào thế khó
- Chuẩn bị cho U20 World Cup, HLV Indonesia muốn nhập tịch 7 cầu thủ Hà Lan
- Đội tuyển Thái Lan triệu tập đội hình “khủng”, quyết vượt Việt Nam trên BXH FIFA
- HLV U20 Thái Lan phát biểu bất ngờ dù đội nhà có nguy cơ bị loại
- Thái Lan có nguy cơ bị loại khỏi VCK U20 châu Á 2023