Tiền đạo ĐT nữ Việt Nam quyết tâm "xé lưới" tuyển nữ Nhật Bản

Phát biểu trong buổi tập của tuyển nữ Việt Nam, tiền đạo Nguyễn Thị Thúy Hằng mong muốn có thể ghi bàn vào lưới ĐT nữ Nhật Bản ở lượt trận cuối của vòng bảng ASIAD 19.

Tại lượt trận cuối vòng bảng ASIAD 19, ĐT nữ Việt Nam sẽ có trận đấu quan trọng gặp ĐT nữ Nhật Bản để cạnh tranh suất đi tiếp. Chia sẻ trước trận đấu, tiền đạo Nguyễn Thị Thuý Hằng của ĐT nữ Việt Nam khẳng định quyết tâm ghi bàn.

“Tôi cảm thấy rất may mắn khi lần thứ hai được tham dự ASIAD, sau lần đầu tiên vào năm 2018 tại Indonesia. Cũng có áp lực khi được ban huấn luyện trao cho số áo 9 của chị Huỳnh Như và thi đấu tại cùng vị trí của chị, nhưng đây cũng là động lực để tôi có thể noi gương, học tập theo chị để tiến bộ hơn”, Thuý Hằng chia sẻ.

Chia sẻ về mục tiêu tại giải đấu lần này, tiền đạo sinh năm 1997 của CLB Than Quảng Ninh cho biết: “Mục tiêu cá nhân của tôi là cố gắng hoàn thiện bản thân và thể hiện hết khả năng khi được ban huấn luyện tin tưởng, trao cơ hội. Để chuẩn bị cho giải đấu, tôi cũng đã tập trung, cố gắng tập luyện để có thể thực hiện các yêu cầu của ban huấn luyện. Là một tiền đạo, tôi mong muốn mình có thể ghi được bàn thắng, góp phần đưa ĐT nữ Việt Nam đi sâu hơn vào vòng tiếp theo”.

Trong buổi tập chiều 27/9, HLV Mai Đức Chung đã trực tiếp hướng dẫn các học trò ngay từ phần khởi động để có được thể trạng tốt nhất cho các bài tập sau đó. ĐT nữ Nhật Bản là đối thủ mạnh trong bảng D, xếp hạng thứ 8 thế giới trên bảng xếp hạng FIFA và là đội bóng hàng đầu tại châu Á hiện nay. Vì thế, HLV Mai Đức Chung tập trung cho các cầu thủ rèn luyện cách triển khai đấu pháp và phối hợp trong từng trường hợp cụ thể.

Trận đấu ĐT nữ Việt Nam gặp ĐT nữ Nhật Bản sẽ diễn ra lúc 15h ngày 28/9 trên SVĐ Wenzhou Olympic (Ôn Châu, Chiết Giang, Trung Quốc). Trong sáng cùng ngày, toàn đội sẽ có buổi họp chuyên môn và phân tích băng hình các trận đấu trước đó của ĐT nữ Nhật Bản để hiểu thêm về đối thủ.

Nguồn: Kênh truyền hình On Sports

 Thanh Thanh