Truyền thông Nhật Bản khuyên Công Phượng về nước

Tờ Football Tribe (Nhật Bản) đã khuyên Công Phượng nên chia tay Yokohama FC và trở lại V.League để cứu vãn sự nghiệp.

Tính đến thời điểm hiện tại của mùa giải 2023, Công Phượng vẫn chưa được ra sân bất kỳ phút nào cho Yokohama tại J-League 1. Sau khi gia nhập Yokohama FC, Công Phượng từng đặt mục tiêu ra sân 25 trận. Trên thực tế, anh mới chỉ góp mặt vỏn vẹn 2 phút trong trận đấu với Nagoya Grampus ở cúp Liên đoàn Nhật Bản hôm 5/4.

Việc không được ra sân thường xuyên trong màu áo đội bóng Nhật Bản khiến Công Phượng mất luôn vị trí ở ĐT Việt Nam. Trước tình hình đó, tờ Football Tribe (Nhật Bản) đã khuyên Công Phượng nên chia tay Yokohama FC để trở lại V.League nhằm cứu vãn sự nghiệp.

Công Phượng đang ở độ chín của sự nghiệp, nhưng lại không có cơ hội ra sân. Cậu ấy có lẽ nên trở lại V.League để được thi đấu nhiều hơn và tìm lại phong độ”, tờ Football Tribe viết.

Hiện tại, một số đội bóng ở V.League đang lên kế hoạch chiêu mộ Công Phượng, trong đó có đội bóng cũ LPBank Hoàng Anh Gia Lai của bầu Đức. Trước đây, bầu Đức luôn khẳng định sẵn sàng chào đón những cầu thủ từng chơi cho HAGL trở lại đội bóng, nếu gặp khó khăn trong sự nghiệp.

Sau khi đổi tên, chính LPBank Hoàng Anh Gia Lai cũng đang có thành tích không tốt và bầu Đức hoàn toàn có thể tính đến việc đưa Công Phượng về chơi cho đội bóng phố Núi trong thời gian tới để cải thiện sức mạnh hàng công.

Trong khi đó, Yokohama FC mới đây lại tiếp tục nhận kết quả không tốt tại J-League 1 khi để thua Shonan Bellmare 0-1 và gần như chắc chắn xuống hạng.

Nguồn: Kênh truyền hình On Sports