ĐT futsal Việt Nam đến Mông Cổ, bắt đầu hành trình tại vòng loại châu Á
Rạng sáng 4/10, đội tuyển futsal Việt Nam đã lên đường sang Mông Cổ để tham dự Vòng loại giải futsal châu Á 2024.
Sau chuyến bay khá dài với một điểm dừng chân nối chuyến tại Hàn Quốc, 10h30 sáng 4/10 (theo giờ địa phương), đội tuyển futsal Việt Nam đã có mặt tại Ulaanbaatar- thủ đô Mông Cổ và cũng là địa điểm diễn ra các trận đấu tại bảng D vòng loại giải futsal châu Á 2024.
Tại sân bay, đội tuyển đã nhận được sự đón tiếp nồng ấm của đại diện Đại sứ quán Việt Nam và một số CĐV là các kiều bào đang sinh sống, làm việc tại Mông Cổ. Càng xúc động hơn khi họ đã không quản ngại đường xa, di chuyển hơn 50km từ Ulaanbaatar đến sân bay để chào đón toàn đội.
Trước ngày lên đường, HLV Diego Giustozzi đã quyết định chốt lại danh sách gồm 15 cầu thủ (14 cầu thủ chính thức và 1 cầu thủ dự phòng). Theo đó, 4 cầu thủ phải nói lời chia tay với các đồng đội là thủ môn Lưu Thanh Bảo, Nguyễn Hoàng Anh, pivo Nguyễn Trần Duy và Nguyễn Văn Tuấn.

Trước đó, nhằm chuẩn bị cho Vòng loại giải futsal châu Á 2024, đội tuyển futsal Việt Nam đã đóng quân tập luyện tại Nhà thi đấu CLB futsal Q8 (TP.HCM) từ ngày 3/9. Trong quá trình tập huấn, đội đã trải qua 2 trận giao hữu quốc tế với các đối thủ rất chất lượng là Hungary hạng 28 thế giới (thua 1-4) và Nga hạng tư thế giới (hòa 3-3). Hồi tháng 6 vừa qua, đội tuyển futsal Việt Nam cũng có chuyến tập huấn dài ngày tại Nam Mỹ và thi đấu cọ xát với 2 đội tuyển hàng đầu thế giới như Paraguay và Argentina.
Tham dự vòng loại giải futsal châu Á 2024 có tổng cộng 31 đội tuyển và được chia thành 8 bảng (1 bảng 3 đội, 7 bảng 4 đội) thi đấu tại địa điểm tập trung ở 8 quốc gia đăng cai. 8 đội đứng nhất ở 8 bảng đấu cùng 7 đội nhì có thành tích tốt nhất và đội chủ nhà Thái Lan sẽ tranh tài ở VCK.
Theo kết quả bốc thăm, đội tuyển futsal Việt Nam ở bảng D cùng với Hàn Quốc, Nepal và chủ nhà Mông Cổ. Toàn đội hướng tới mục tiêu giành vé vào VCK trên cương vị nhất bảng.
Theo lịch thi đấu, đội sẽ đá trận ra quân gặp Mông Cổ vào ngày 7/10, gặp Nepal vào ngày 9/10 và gặp Hàn Quốc vào ngày 11/10.
Nguồn: Kênh truyền hình On Sports
- Tin thể thao bóng chuyền ngày 3/10: Kazakhstan và Hàn Quốc dừng bước tại vòng 1 giải bóng chuyền thế giới
- Tin bóng chuyền ngày 2/10: Hàn Quốc có chiến thắng đầu tiên sau 18 trận thua, giải bóng chuyền trẻ các CLB toàn quốc khởi tranh.
- Tin bóng chuyền ngày 1/10: Thanh Thúy nhận lương khủng, Nhật lần đầu thắng Brazil sau 5 năm
- 6 đội tuyển mạnh tranh tài tại Giải bóng chuyền nữ Cúp Cát Bà Amatina lần thứ Nhất năm 2022
- Tin bóng chuyền ngày 30/9: Bông hoa núi rừng H’mia Êban lên xe hoa, Thái Lan lọt vào vòng 2 giải thế giới
- Đè bẹp Hàn Quốc, bóng chuyền nữ Thái Lan hiên ngang vào vòng 2 giải thế giới
- Tin bóng chuyền ngày 28/9 : HLV trưởng BTL Thông tin đến thăm ĐTQG, kết quả giải FIVB nữ
- Vòng chung kết giải bóng chuyền hạng A quốc gia 2022 khởi tranh trên On Sports
- Bóng chuyền nữ Thái Lan tạo nên cơn địa chấn tại giải vô địch thế giới
- Lịch thi đấu giải bóng chuyền Long An mở rộng 2022