Nguyễn Thùy Linh đang ở rất gần suất dự Olympic Paris 2024

Tay vợt số 1 VN Nguyễn Thùy Linh đang chơi rất tiến bộ trong thời gian gần đây. Với phong độ hiện tại, tấm vé dự Olympic Paris 2024 đang ở trong tầm tay Thùy Linh.

Ở giải cầu lông Phần Lan mở rộng (Clash of Clans Arctic Open) 2023 nằm trong hệ thống World Tour Super 500 của Liên đoàn Cầu lông thế giới (BWF), Nguyễn Thùy Linh (hạng 26 thế giới) liên tiếp đánh bại các đối thủ mạnh.

Tay vợt người Phú Thọ đã vượt qua hạt giống số 4 Zhang Beiwen (Mỹ, hạng 10 thế giới) ở vòng 1, trước khi đánh bại Zhang Yi Man (Trung Quốc, hạng 15 thế giới) ở vòng 2 để có mặt ở tứ kết. Dù thất bại trước cựu vô địch thế giới Pusarla Sindhu (Ấn Độ, hạng 13 thế giới), đó vẫn là thành tích rất đáng khích lệ của Thùy Linh.

Tại giải Trung Quốc mở rộng hồi đầu tháng 9, tay vợt số 1 Việt Nam cũng khiến đối thủ hạng 7 thế giới Mariska Tunjung (Indonesia) phải gác vợt. Ngoài ra, Nguyễn Thùy Linh cũng có những trận đấu không quá thua kém với các đối thủ mạnh khác như Busanan (Thái Lan, hạng 14 thế giới) ở ASIAD 19.

Ông Khoa Trung Kiên, phụ trách bộ môn cầu lông Cục TDTT cho biết mục tiêu hàng đầu của Nguyễn Thùy Linh là săn vé tham dự Olympic Paris 2024. Vì thế, cô được tạo điều kiện tham dự liên tiếp các giải quốc tế từ nay đến hết năm 2023. Sau giải Phần Lan, tay vợt số 1 VN sẽ tham dự các giải ở Đan Mạch, Pháp, Hàn Quốc và Trung Quốc.

Về việc tìm HLV hoặc chuyên gia cho Nguyễn Thùy Linh để cô không phải đơn độc khi thi đấu các giải quốc tế, ông Kiên cho biết: "Khi tập huấn cùng đội tuyển quốc gia, Nguyễn Thùy Linh sẽ có các HLV trong BHL hỗ trợ chuyên môn. Do điều kiện kinh phí không cho phép và các HLV cũng phải lo cho cả đội, nên ngoại trừ các giải như vô địch châu Á, ASIAD, SEA Games, các giải khác Nguyễn Thùy Linh chưa có HLV đi cùng. Việc tìm chuyên gia vẫn đang tiến hành nhưng chuyên gia cũng phụ trách chung cả đội tuyển chứ không riêng Nguyễn Thùy Linh".

Nếu duy trì được thứ hạng trong tốp 50 thế giới đến hết tháng 4/2024, Nguyễn Thùy Linh sẽ có trong tay tấm vé tham dự Olympic Paris 2024. Đây là mục tiêu trong khả năng của cô.

Nguồn: Kênh truyền hình On Sports

 Tú Nguyễn