Giải bóng rổ vô địch Hà Nội khởi tranh từ ngày 21/9 trên VTVcab

Giải bóng rổ vô địch Hà Nội 2022 sẽ diễn ra từ ngày 21/09 đến ngày 02/10/2022 tại Nhà thi đấu huyện Thanh Trì (673 Ngọc Hồi, Văn Điển).

Giải bóng rổ vô địch Hà Nội 2022 - Hanoi Basketball Championship 2022 (HBC 2022) được Liên đoàn Bóng rổ Hà Nội, Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) và Công ty Cổ phần New Sports phối hợp tổ chức với mục tiêu thúc đẩy phong trào cộng đồng bóng rổ Thủ đô nói riêng và bóng rổ Việt Nam nói chung, đẩy mạnh phong trào tập luyện và thi đấu bóng rổ dành cho các cầu thủ cấp độ bán chuyên và tiệm cận chuyên nghiệp trên địa bàn Hà Nội.

Giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 21/09/2022 - 02/10/2022 tại Nhà thi đấu huyện Thanh Trì (673 Ngọc Hồi, Văn Điển, Thanh Trì, Hà Nội) và được trực tiếp trên hệ sinh thái thể thao của VTVcab (Kênh ON Sports; App: ON, ON Sports TV; Facebook: ON Sports; Youtube: ON Bóng rổ).

Giải đấu quy tụ 12 đội bóng đến từ Thủ đô gồm 08 đội nam và 04 đội nữ, chia làm 2 bảng A-B với tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 150 triệu đồng ngay mùa giải đầu tiên và hứa hẹn nâng cao các mức thưởng trong các mùa giải tiếp theo. Để tăng chất lượng của giải, Ban tổ chức cho phép mỗi đội được đăng ký không giới hạn các vận động viên là người gốc Việt Nam (Việt kiều) và 02 vận động viên người nước ngoài đang học tập, làm việc và sinh sống tại Việt Nam. Các đội được sử dụng không giới hạn các cầu thủ người gốc Việt và chỉ sử dụng 01 vận động viên nước ngoài thi đấu trên sân.

Giải đấu áp dụng thể thức thi đấu vòng tròn tính điểm tại mỗi bảng. Trường hợp nếu có 02 đội cùng số điểm xếp hạng giống nhau sẽ áp dụng tính chất đối đầu trực tiếp để xếp hạng. Mỗi ngày tối thiểu diễn ra 02 trận đấu, bắt đầu từ: 18h00 tới 22h00.

Đặc biệt, lần đầu tiên trong các trận đấu của một giải bóng rổ tại Việt Nam sẽ có các màn vũ đạo náo nhiệt, chuyên nghiệp đến từ các dancer tên tuổi của chương trình Street Dance Việt Nam – Đây chính là nhảy đường phố, hứa hẹn sẽ góp thêm tính hấp dẫn của từng trận đấu.

Giải bóng rổ vô địch Hà Nội 2022 là giải bóng rổ bán chuyên nghiệp có quy mô lớn nhất và lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam theo fomat mới với chủ đề “Beyond the game - Hơn cả một trận đấu” nhằm lan tỏa văn hóa bóng rổ hiện đại, năng động, truyền cảm hứng lối sống tích cực đến thế hệ trẻ và nâng cao sức khỏe cộng đồng. Các cầu thủ không chuyên sẽ có cơ hội cọ xát với các cầu thủ chuyên nghiệp để nâng cao chất lượng chuyên môn, rèn luyện thể chất ngày một tiến bộ và mở ra nhiều cơ hội trong tương lai.